Bí ẩn cách trị nám bằng sữa ong chúa

0

Chắc hẳn nhiều người còn đang hoài nghi về khả năng trị nám bằng sữa ong chúa. Nhằm giúp mọi người có cái nhìn chân thực và rõ nét hơn về công dụng này của sữa ong chúa, bài viết dưới đây xin cung cấp 1 vài thông tin hữu ích mà rất có thể bạn cũng đang quan tâm.

Sữa ong chúa là gì và tại sao lại có tác dụng chữa nám da?

Sữa ong chúa trên thực tế là “thức ăn” nuôi ong chúa do ong thợ nhả ra từ trong tuyến họng của nó. Đây là loại dịch đặc biệt do ong mật tiết ra để dành riêng cho ong chúa. Trong 3 ngày đầu tiên, dịch sữa này là thức ăn chính cho các ấu trùng ong và đến ngày thứ 4 chỉ có những ấu trùng ong được chọn trở thành ong chúa mới được tiếp tục nuôi bằng thức ăn “quý hiếm” này.

bi-an-cach-tri-nam-bang-sua-ong-chua
Sữa ong chúa là thức ăn nuôi ong chúa

Do được làm ra từ ong thợ nên cơ thể con người có thể hấp thu sữa ong chúa 1 cách dễ dàng và nó được dùng như thức ăn và thuốc chữa bệnh một cách an toàn, không có tác dụng phụ. Bên cạnh đó, sữa ong chúa còn chứa đựng tất cả các dưỡng chất cần thiết giúp nuôi dưỡng và tái tạo tế bào. Vì vậy khi sử dụng nguyên liệu này bôi lên da sẽ cho bạn làn da mịn màng, tươi tắn và bạn cũng có thể trị nám bằng sữa ong chúa.

Cách dùng sữa ong chúa trị trị nám da

bi-an-cach-tri-nam-bang-sua-ong-chua.1
Sữa ong chúa là nguyên liệu quý hiếm

Để trị nám bằng sữa ong chúa, bạn nên dùng sữa ong chúa tươi nguyên chất kết hợp vừa bôi mặt vừa uống hàng ngày để đạt hiệu quả cao nhất. Cụ thể như sau:

– Nếu dùng sữa ong chúa để uống, mỗi ngày bạn nên uống 2 lần, mỗi lần từ 3 – 5g (tương đương 1 thìa cafe).

– Nếu bôi lên mặt: Hàng ngày, trước khi đi ngủ, bạn rửa mặt sạch rồi bôi một lượt sữa ong chúa lên mặt, để khô, sau đó dùng tay ướt vỗ nhẹ khắp mặt cho sữa ong chúa thấm hết vào da. Sau khi để khoảng 20 phút bạn rửa lại mặt với nước sạch.

bi-an-cach-tri-nam-bang-sua-ong-chua.2
Sữa ong chúa chỉ có tác dụng trị nám sau ít nhất 3 tháng

Trị nám bằng sữa ong chúa rất đơn giản, lại an toàn nhưng nó chỉ có tác dụng sau ít nhất 3 tháng áp dụng. Nếu muốn trị nám nhanh chóng và hiệu quả hơn, bạn có thể đến các cơ sở thẩm mỹ để được nghe chuyên gia thăm khám và hướng dẫn phương pháp điều trị thích hợp.

Tư vấn 24/7: 094 681 7777 - 0125 443 7777