Sử dụng kem chống nắng đúng cách để phòng chống nám da

0

Ánh nắng là 1 trong những tác nhân gây nám rất phổ biến với làn da chị em, đặc biệt trong mùa hè này. Vì vậy, chống nắng cũng là 1 cách chống nám da rất hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn cách sử dụng kem chống nắng đúng cách để ngăn ngừa nám da do tác động môi trường.

 

chong-nam-da-1

Sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da

 

VÌ SAO CẦN CHỐNG NẮNG CHO DA?

 Trong ánh nắng mặt trời có thành phần tia UVA, UVB và UBC đều các tác động làm da đen sạm và hình thành  nám trên da. Tuy nhiên, tia UVC bị chặn lại tại tấng ozon nên thường ít tiếp xúc gây hại cho da. Tia UVA là nguyên nhân gây sạm đen da khi tiếp xúc với nắng, còn tia UVB là kẻ thù nguy hiểm nhất của da gây hình thành nàm chỉ trong 1 thời gian tiếp xúc.

 

Nhiều người nghĩ mình chỉ tiếp xúc với ánh nắng vào buổi sáng sớm và chiều tối nên không cần chống nắng – đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm vì tia UVB thậm chí có khả năng xuyên thấu qua cả tường gạch dày để gây hại cho da. Vì vậy, kể cả khi bạn ngồi trong phòng kín, thoa kem chống nắng vẫn vô cùng cần thiết để chống nám da.

 

chong-nam-da-2

Ngay cả ánh nắng buổi sáng sớm cũng chứa các tia tử ngoại gây hại cho da

 

BÍ QUYẾT SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG CHO DA

 

Để chống nắng – chống nám da , bạn cần chú ý các yếu tố dưới đây:

 

√ Thời gian thoa kem: Thời gian thoa kem hợp lý nhất là 20 phút trước khi ra nắng.

 

√ Lượng kem thích hợp: Lượng kem đủ để chống nắng cho cơ thể có kích cỡ bằng 1 quả golf đánh bóng, nếu thoa ít hơn, khả năng chống nắng sẽ giảm đi đáng kể.

 

√ Phân bổ kem chống nắng: Da mặt, cổ và mua bàn tay là những nơi dễ bị tác động của ánh nắng mặt trời hơn cả, vì vậy, bạn cần sử dụng kem với công thức riêng cho những vùng da này.

 

chong-nam-da-3

Sử dụng kem chống nắng thường xuyên để tự tin dưới nắng

 

Sử dụng kem chống nắng thường xuyên là cách chống nám da hiệu quả trong mùa hè. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố tác động như sự thay đổi nội tiết tố, da vẫn có thể nhiễm nám. Lúc này, lựa chọn công nghệ trị nám Peeling tại thẩm mỹ viện Phú Xuân là phương pháp tối ưu nhất, giúp bạn loại bỏ tận gốc chân nám mảng mà không gây tổn thương hay bắt nắng trên da.

Đăng kí miễn phí

Tư vấn 24/7: 094 681 7777 - 0125 443 7777

TIN LIÊN QUAN

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY